Máy Giặt Lỗi UD

Máy Giặt Lỗi UD
4 (80%) 4 votes

Đoàn Đại Dương <doandaiduong@gmail.com> 012257519xx
Hỏi:
Máy giặt Sanyo cửa trên của tôi hay bị tình trạng:

1/ Máy giặt báo lỗi UD khi gần giặt xong, tôi tra bảng mã không thấy có mã lỗi như vậy.

2/ Mặc dù tôi cho lượng nước xả mềm vải đúng liều lượng nhưng khi máy giặt xong, quần áo không có hương thơm và khô quắt. Lúc phơi/ ủi thì cứng đờ. Có phải do trong quá trình giặt, máy đã cho quá nhiều nước làm mất nước xả mềm vải hay không? Cách xử lý như thế nào?

Vui lòng hỗ trợ tôi cách xử lý, khắc phục để tôi có thể an tâm sử dụng máy.

Xin cám ơn.

Trả lời :

1. Máy giặt Sanyo không có mã lỗi UD mà chỉ có lỗi ED
2. Nguyên nhân do nước không chảy tràn được vào hộp đựng nước xả vãi do đó không có nước xả ra ngoài
Nguyên nhân và cách xứ lý máy giặt không xả nước xả vải bạn đọc thêm http://baohanhsanyo.com/2015/03/may-giat-khong-xa-nuoc-xa-vai.html

Chân thành cảm ơn .

Máy Giặt Không Xả Nước

Máy Giặt Không Xả Nước
5 (100%) 1 vote

Hỏi :
cái máy giặt nhà em tự nhiên bị như vầy, cắm điện, bật nguồn, là tự nhiên nó xả nước vào, giặt, đến khi xả nước ra thì đơ, nước kkhông xả ra đc, và cũng ko vắt, 1 lát sau thì giặt tiếp, và cứ thế, 3 lần rồi tắt máy, đồ còn ướt mem, theo em đoán cái cảm biến áp suất nước còn tốt, vì nó cho nước vào và biết ngắt, và ko xả thêm vào, các đen bình thường, bàn phím liệt hoàn toàn! mong các bác có kinh nghiệm chỉ bảo em!

Đáp :

bạn kiểm tra bộ kéo xả nước xem sao(khả năng bị cái này > 90%) bộ motơ kéo xả này rất bay bị hư nhông truyền động bên trong nên khi máy đóng điện xuống motơ xả nước nó bị trượt bộ nhông nên không xả được, thời gian xả lâu quá máy báo lỗi , khi đó bấm các phím không có tác dụng đâu
kiểm tra xem đường ống thoát có bị tắc không?
bây giờ bạn rút dây van phao áp lực ra và chọn chế độ vắt xem nó có vắt không lấy tay kéo van xả hết nước đi, nếu làm như vây máy vắt được thì đúng bệnh,thay motơ xả nước

Máy Giặt Cấp Nước Xả ra Liên Tục

Máy Giặt Cấp Nước Xả ra Liên Tục
3 (60%) 3 votes

tienquynhvtq@gmail.com – Hoài Đức – Hà Nội

Mình đang dùng máy giặt sanyo loại 6.8kg loại nằm nghiêng, mua được 2 năm rồi. Không hiểu sao mấy hôm nay mình giặt quần áo thì có hiện tượng như sau.
mình cho quần áo vào rồi khởi động máy, máy khởi động xả nước vào rồi quay một lúc thì máy dừng và tiếp tục xả nước vào cho đến khi đầy nước nhưng máy không dừng lại mà cứ chảy mãi, ở dưới thì máy xả bỏ nước cứ như vậy(tức là máy vừa cấp nước vào vửa xả ra). Mình phải tắt đi rồi bật lại xả bỏ nước đi và vắt. cho giặt mẻ khác thì bấm nút khởi động thì nó không nổi số 1 như mọi khi nữa mà nó lại nổi nút số 2 luôn(tức là mức giặt mạnh), và lại cứ cấp nước và xả nước liên tục không dừng lại. Tôi không sửa như thế nào cho hết bệnh nà, Xin ban kỹ thuật tư vấn sửa giúp. Xin Trân trọng cảm ơn

Trả lời
Lý do khiến máy giặt Sanyo nhà bạn bị xả nước liên tục không ngừng có thể do:

Van xả nước vào máy giặt của bạn bị kẹt vật thể lạ ở đó nên không thể đóng khít lại được. Nếu hiện tượng này dừng lại ở mức độ nhẹ thì bạn có thể tiếp tục giặt quần áo, khi giặt xong bạn có thể kiểm tra đường van nhé. Nhưng nếu hiện tượng này quá nặng bạn cần ngừng hoạt động của máy giặt, lấy quần áo ra và kiểm tra đầu van luôn nhé.
Với máy giặt cửa ngang thì hãy kiểm tra đường ống xả có để quá thấp không, khi lắp vòng ống thoát nước phải cao 60 cm.
Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt. Kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không.
Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật.
Cũng có thể do đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt. Nhưng cũng có trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.
Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành). Phao áp xuất nước bị hỏng.

Điều Hòa Sanyo Lỗi H6

Điều Hòa Sanyo Lỗi H6
2.8 (56.67%) 6 votes

Hỏi : Điều hòa sanyo nhà mình bị báo lỗi H6 mong trung tâm bảo hành giải đáp sớm ?

Hiện tượng :

Cách xử lý

Cảm ơn câu hỏi của bạn Trung Tâm bảo hành sẽ trả lời bạn qua email ngày lập tức