Máy Giặt Cấp Nước Xả ra Liên Tục

Máy Giặt Cấp Nước Xả ra Liên Tục
3 (60%) 3 votes

tienquynhvtq@gmail.com – Hoài Đức – Hà Nội

Mình đang dùng máy giặt sanyo loại 6.8kg loại nằm nghiêng, mua được 2 năm rồi. Không hiểu sao mấy hôm nay mình giặt quần áo thì có hiện tượng như sau.
mình cho quần áo vào rồi khởi động máy, máy khởi động xả nước vào rồi quay một lúc thì máy dừng và tiếp tục xả nước vào cho đến khi đầy nước nhưng máy không dừng lại mà cứ chảy mãi, ở dưới thì máy xả bỏ nước cứ như vậy(tức là máy vừa cấp nước vào vửa xả ra). Mình phải tắt đi rồi bật lại xả bỏ nước đi và vắt. cho giặt mẻ khác thì bấm nút khởi động thì nó không nổi số 1 như mọi khi nữa mà nó lại nổi nút số 2 luôn(tức là mức giặt mạnh), và lại cứ cấp nước và xả nước liên tục không dừng lại. Tôi không sửa như thế nào cho hết bệnh nà, Xin ban kỹ thuật tư vấn sửa giúp. Xin Trân trọng cảm ơn

Trả lời
Lý do khiến máy giặt Sanyo nhà bạn bị xả nước liên tục không ngừng có thể do:

Van xả nước vào máy giặt của bạn bị kẹt vật thể lạ ở đó nên không thể đóng khít lại được. Nếu hiện tượng này dừng lại ở mức độ nhẹ thì bạn có thể tiếp tục giặt quần áo, khi giặt xong bạn có thể kiểm tra đường van nhé. Nhưng nếu hiện tượng này quá nặng bạn cần ngừng hoạt động của máy giặt, lấy quần áo ra và kiểm tra đầu van luôn nhé.
Với máy giặt cửa ngang thì hãy kiểm tra đường ống xả có để quá thấp không, khi lắp vòng ống thoát nước phải cao 60 cm.
Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt. Kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không.
Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật.
Cũng có thể do đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt. Nhưng cũng có trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.
Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành). Phao áp xuất nước bị hỏng.

Comments

 1. Máy giặt nhà mình cùng loại và cũng đang bị bệnh này. Xin cho biết máy bị lỗi gì, cách khắc phục ntn? Có thể tự khắc phục ko hay phải sửa. Nếu sửa thì chi phí như thế nào? Cảm ơn!

 2. Cho mình hỏi, máy giặt nhà mình đang giặt đến chế độ rinse, sau đó chuyển sang xả nc, nhưng cùng lúc lại cấp điện cho van cấp nc vào, cho hỏi như vậy là bị sao, chủ thớt giúp mình với

 3. Hoàng Anh Phuonge says:

  Cho mình hỏi. Mình dùng máy giặt sanyo 6,8kg. Hôm nay giặt có triệu chứng:
  Giặt bình thường, khi xả, vắt thì liên tục không dừng lại. Xả xong lại vắt, xong lại xả. Mặc dù đã rất sạch. Mình phải chờ vắt xong bấm nút tắt chứ không quá trình đó lại tiếp tục. Giúp mình với.

 4. Máy giặt sano loại 8,5kg sao mình bỏ đồ giặt vô vẫn giặt được nhưng khi giặt xong mình chưa lấy ra thỳ máy tiếp tục xả nước vào và giặt lại cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục

  • Thảo Bùi says:

   Cho mình hỏi, máy giặt Sannyo nhà mình vẫn giặt và vắt bình thường, nhưng vắt xong lại quay lại chế độ xả và tiếp tục xả nước, không kết thúc chu trình giặt được? Câu hỏi 2: Máy lồng ngang khi giặt thùng giặt bị chạm vào vỏ kêu két két thì xử lý thế nào ạ? Mong sớm nhận được phản hồi? Xin cảm ơn.

 5. ĐẶNG QUỲNH NHƯ says:

  cho mình hỏi. máy giặt nhà mk hiệu sharp. giặt r vắt khô rồi nhưng sau đó lại tự động xả nước vô giặt tiếp. giặt cả tiếng đồng hồ vẫn cứ nhu v. giúp mk với

Speak Your Mind

*