SANYO Đăng Ký Sáng Chế Bột Làm Bánh Mì tại Việt Nam

SANYO Đăng Ký Sáng Chế Bột Làm Bánh Mì tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

SANYO Đăng Ký Sáng Chế Bột Làm Bánh Mì tại Việt Nam là một phát hiện thú vị cho thấy các doanh nghiệp nước ngoài luôn luôn chú trọng bảo hộ bảo vệ quyền ưu tiên cấp bằng phát minh sáng chế.

Với một doanh nghiệp thì số lượng bằng sáng chế cũng là một giá trị to lớn của thương hiệu lớn hiểu được điều này hơn ai hết là Haier Trung Quốc với việc mua lại SANYO kèm theo khoảng 3000 bằng sáng chế của công ty này.

Bột nhào làm bánh mì sáng chế của SANYO

Số công bố đơn: 26535; ngày nộp đơn: 20/01/2011 tại Việt Nam; tác giả: Masayuki Shimozawa; người nộp đơn: Sanyo Electric Co., LTD.; địa chỉ: 5-5, Keihanhondori 2-chome, Moriguchi-Shi, Osaka 5708677, Japan.

Sáng chế đề xuất loại bột nhào để làm bánh mì được sản xuất theo quy trình:

• Bước 1: ngâm hạt ngũ cốc trong chất lỏng trước khi nghiền.

• Bước 2: nghiền hỗn hợp hạt ngũ cốc và chất lỏng.

• Bước 3: hỗn hợp hạt ngũ cốc nghiền với chất lỏng ở bước 2 được nhào trộn bằng lưỡi dao nhào trộn tạo thành bột nhào. Ở bước này, gluten, gia vị, chất làm nở bột và phụ gia được bổ sung vào bột nhào. Nếu dùng chất làm nở bột dạng nấm men thì cần thêm bước điều chỉnh nhiệt độ bột nhào trước khi bổ sung nấm men vào hỗn hợp.

Bột nhiều gluten dính và dẻo hơn bột ít glute khi cho cùng lượng nước.

sanyo-duoc-cap-bang-sang-che-bot-banh-mi

Gluten là chuỗi các protein trong bột mì, thành phần quan trọng hình thành nên cấu trúc bánh mì. Bột mì khi trộn với nước sẽ hình thành gluten dạng sợi, màu trắng. Quá trình nhào và nhồi bột đúng cách giúp sợi gluten dài và dẻo dai, cho khối bột đàn hồi, co giãn tốt.

sanyo-dang-ky-sang-che-tai-vietnam

Bánh mì thường làm từ bột có hàm lượng gluten cao, còn gọi là “bột khỏe”. Càng nhiều gluten bột càng dính và dẻo, bánh mì càng căng phồng dưới tác dụng của nấm men, cho loại bánh nở, dai và xốp.

Các loại bánh ngọt muốn mềm, mịn sẽ dùng loại bột ít gluten hơn.

Nguồn cesti.gov.vn

Speak Your Mind

*