Hướng Dẫn Nạp Gas Tủ Lạnh

Hướng Dẫn Nạp Gas Tủ Lạnh
4.8 (95%) 4 votes

Tủ lạnh bị hết gas dò ga là nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh tủ lạnh không mát , phát hiện vết rò rỉ ga trong tủ lạnh. Khi đó các kỹ thuật viên sẽ tiến hàng kiểm tra tủ lạnh bị hỏng nếu hết ga cần tiến hành nạp ga theo quy trình của bảo hành Sanyo Hà Nội

– Kiểm tra vết dò rỉ ga nếu có bịt vết dò bằng phương pháp thổi nhiệt
– Tiến hành kiểm tra Block tủ lạnh
Hút Chân không lại toàn bộ hệ thống lạnh

Qui trình nạp ga

Chuẩn bị chai ga (cùng loại với loại ga mà tủ đang dùng)
Thay vị trí của máy hút bằng chai ga (đối với sơ đồ 2 dây)
Xả đuổi khí cho dây đồng hồ.
Mở van đồng hồ sau đó từ từ mở van chai ga để cho ga đi vào trong hệ thống. Theo dõi đến khi áp suất đạt 35 ~ 40PSI thì dừng lại, tạm thời đóng van chai ga.
Thử kín lại tất cả các mối hàn đã tiến hành sửa chữa hoặc nghi ngờ rò rỉ ga, các đầu rắc co của đồng hồ (Khi tủ đã đạt nhiệt độ, áp suất trong hệ thống xuống giá trị âm)
Khởi động tủ lạnh cho máy nén chạy, tiếp tục nạp ga cho đến khi đủ

Phương pháp nhận biết tủ đã đủ ga

Hướng dẫn cách nạp ga block tủ lạnh

Hướng dẫn cách nạp ga block tủ lạnh

Nạp ga theo định lượng (dùng cân kiểm tra khối lượng)
Tốc độ hạ nhiệt trong tủ lạnh (dùng nhiệt kế đo nhiệt độ và so xánh với các tủ lạnh tốt cùng loại).
So xánh giá trị áp suất hút, dòng điện với giá trị định mức hoặc với các tủ tốt cùng loại.
Dàn lạnh bám tuyết đều (sau khoảng 45 phút), dàn ngưng nóng đều.
Phin sấy-lọc hơi ấm.
Nhiệt độ máy nén (thông thường nhiệt độ đỉnh máy nén vào khoảng 70~80 độ C khi máy hoạt động ổn định. Giá trị này thấp hơn vào mùa đông).

Các chú ý quan trọng

Kiểm tra trở lực của ống mao (cáp) trước khi hút chân không và nạp ga là công đoạn không nên bỏ qua (xem phần cân cáp).
Khi lượng ga đã nạp tương đối nhiều mà thấy dàn ngưng không nóng đều, phin không ấm, thời gian cân bằng lâu (máy nén không khởi động được sau 5 phút, máy nén nóng), áp suất hút thấp thì có hiện tượng nghẹt cáp hoặc phin

Nguồn Bảo Hành Sanyo

Comments

 1. Đặng Vũ Hiệp says:

  Máy giặt nhà mình dùng loại sanyo 9kg invecto giặt xong rồi bắt đầu vắt thì máy ko chạy nữa rồi kêu tít tít Hiển thị U3 và mình bỏ hết quần áo ra và Ấn chế độ vắt thì máy ko chạy 1 lúc sau báo lỗi U3 jo mình khắc phục như thế nào

 2. http://baohanhsanyo.com/2014/07/tong-hop-ma-loi-may-giat-sanyo.html

  U3 là lỗi không cân lồng máy giặt ! Thường khi giặt xong chuyển sang vắt lồng bị va đập với thành máy giặt –> lỗi U3 có thể do kê máy không cân lâu ngày lệch lồng hoặc quang treo bị tụt giảm sóc sau bị tụt cũng dẫn đến lỗi này. Kiểm tra rồi mình tư vấn tiếp nhé

 3. Phạm Văn Bình says:

  Tủ lạnh nhà mình dùng hơn 10 năm rồi. Từ mấy năm nay tủ có hiện tượng khi hoạt động kêu O O rất to. Tủ vẫn lạnh bình thường. Nơi lắp đặt cân bằng. Ktv cho hỏi tủ nhà mình bị sao vậy?

  • dienlanhduyco says:

   Tủ lanh của bạn dùng 10 năm nếu kêu oo trong lúc hoạt động bình thường có thể do block lâu năm nêu hệ thống cơ trong block bị mài mòn lần nên phát ra tiếng kêu khi chạy.hoặc có thể đường ống của hệ thống bị cạ vào chỗ nào đấy. Hoặc do lâu nên dầu lên dàn lạnh nhiều nên hệ thống chạy phát ra tiếng.

  • Lương Thanh Trí says:

   bi nghet roi` ban oi ~~

 4. thu hằng says:

  cho mình hỏi. tủ lạnh sanyo nhà mình mua đc 4 năm rùi. sau khi sử dụng đc đến cuối năm thứ 2 thì tủ lạnh nhà mình ko mát và mình đã gọi thợ đến sửa chữa và thay quạt làm mát, đến năm nay thì hiện tượng này lại sảy ra. là 2 năm sau. Nhưng khi mình áp tai vào tủ lạnh thì tủ lạnh vẫn hoạt động. và có tiếng kêu lọc sọc cùng với tiêng ì ì. bạn cho mình hỏi nguyên nhân tủ lạnh nhà mình lám sao lại ko lạnh ko?

  • Trung tâm trả lời bạn qua điện thoại !
   – Tiềng kêu lọc sọc là tiếng nước chảy trong chu trình kép kín của tủ lạnh
   -Tiềng kêu ì ì là tiếng block chạy
   Tủ không mát như bạn mô tả có thể do cảm biến nhiệt độ âm hỏng hoặc đồng hồ thời gian bạn kiểm tra nhé
   Thân!

 5. Dinh Anh says:

  Tủ lạnh sanyo nhà mình mấy ngày nay ngăn mát không lạnh, chỉ lạnh mỗi ngăn đá thôi, có phải bị hết ga không? Trung tâm có nhận thay ga tủ lạnh không? chi phí bn vậy?

Speak Your Mind

*